Khi nào cần phải sử dụng ổn áp ?

Ổn áp có vai trò gì đối với thiết bị?

Ổn áp là một thiết bị có chức năng ổn định, cải thiện điện áp nguồn, giữ điện đầu ra luôn ở mức ổn định, từ đó cấp điện đến thiết bị một cách liên tục không bị chập chờn. Nhờ vậy, thời gian sử dụng, tuổi thọ của thiết bị được bền hơn.

  • Lợi ích:

– Ngăn ngừa hư hỏng cho các thiệt bị điện khác nếu điện bị chập chờn, quá áp.

– Tự động cắt điện khi có sự cố khiến nguồn điện đầu ra quá cao.

– Bảo đảm an toàn cùng lúc cho nhiều thiết bị điện khác nhau, không phải mất nhiều chi phí và thời gian sửa chữa nếu thiệt hại do điện gây ra.

  • Hạn chế:

– Tốn thêm chi phí điện năng (không đáng kể).

– Mất một khoản chi phí đầu tư ban đầu để mua ổn áp.

Bạn nên tham khảo: Ổn áp 1 Pha Fushin siêu tiết kiệm điện- giá rẻ

Khi nào cần phải sử dụng ổn áp?

– Ở các thành phố lớn, đa phần chúng ta có nguồn điện lưới tương đối ổn định, chính vì thế nên việc lắp ổn áp cho riêng 1 thiết bị là không quá cần thiết, gây lãng phí. Quý khách chỉ cần sử dụng 1 ổn áp công suất đủ dùng cho tất cả các thiết bị điện trong gia đình.

Không chỉ vậy, việc lắp đặt thêm ổn áp cho tivi còn vô tình tiêu tốn thêm điện.

– Tuy nhiên, đối với các khu vực, những nơi có mạng điện không ổn định hoặc điện áp quá thấp (đèn chiếu sáng chập chờn hoặc sàng mờ) thì khi đó, việc sử dụng ổn áp cho tivi nói riêng và thiết bị điện nói chung là vô cùng cần thiết. Bởi các thiết bị điện – bao gồm tivi – là những thiết bị đòi hỏi cần có nguồn điện ổn định để hoạt động.

– Trước khi quyết định chọn mua ổn áp, bạn nên tìm hiểu về mạng lưới điện khu vực mình sinh sống. Nếu nguồn điện trồi sụt bất thường, tăng vọt, giảm mạnh, hay mất điện đột ngột thì bạn nên lắp ổn áp để có thể kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị trong gia đình. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra nguồn điện nhà mình bằng cách dùng đồng hồ đo Vol-Ampe đo ở dưới CB nguồn tổng để xác định.

Lưu ý: Nếu lắp ổn áp cho thiết bị điện tử như tivi, bạn nên đặt 2 thiết bị xa nhau để không gây nhiễu tivi, và ảnh hưởng ngược lại từ sóng tivi gây mất ổn định cho ổn áp.

 

Bên cạnh đó, việc sử dụng nhiều sản phẩm điện tử trong gia đình cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm về điện hay những sự cố tăng giảm điện áp đột ngột gây hư hỏng tivi nhà bạn. Do đó, đặc biệt không nên sử dụng tivi cùng lúc với các loại máy móc đòi hỏi dòng điện mạnh như máy hàn, máy xẻ, máy khoan… nếu không có ổn áp.

Trên đây là một số thông tin cơ bản bạn nên biết về việc đưa ra quyết định có nên lắp đặt ổn áp cho thiết bị hay không? Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào, xin đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé. Hoặc liên hệ đến Hotline

Đánh giá

Bài viết liên quan

Ưu điểm của biến áp 1 pha ra 3 pha Fushin là gì ?

Biến áp 1 pha ra 3 pha với khả năng chuyển đổi từ điện 1...

Máy biến áp 1 pha ra 3 pha,1 pha 220V ra 3 pha 380V-220V

Điện 3 pha được sử dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất kinh doanh...

Tiêu Chí Lựa Chọn Nhà Cung Cấp Ổn Áp 3 Pha Uy Tín

Hiện nay, Ổn áp 3 pha là thiết bị quan trọng trong hệ thống điện...

Biến áp 3 pha 380V/220V-200V FUSHIN

THÔNG TIN & ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT CỦA BIẾN ÁP 3 PHA FUSHIN   CÔNG...

Ổn áp 3 pha 600KVA Fushin giao tới nhà máy Panasonic

FUSHIN là nhà cung cấp ổn áp 3 pha uy tín – chất lượng hàng...

Dịch vụ sửa chữa ổn áp, biến áp cũ mới tận nơi, giá rẻ

Bạn có một ổn áp hoặc biến áp cần sửa chữa nhưng đã quá thời...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one